7 Bước vị trí vệ sinh nội thất ô tô chuẩn cho xe

Chiếc ô tô của bạn sau thời gian sử dụng, nội thất bên trong xe bị bẩn do một số yếu tố như bụi, mồ hôi hay rơi đồ ăn bên trong xe,…Dù cho yếu tố nào đi nữa thì nội thất bên trong xe luôn tạo mùi, bẩn và mất thẩm mỹ, tệ hơn nữa là làm ảnh hưởng đến bộ áo ghế da làm mất đi tính thẩm mỹ bên trong.

Trong bài viết này sẽ gợi ý một số vị trí bạn có thể làm vệ sinh, dọn sạch nội thất bên trong để mang lại nét mới mẻ, vệ sinh hơn cho nội thất xe.

Một số dụng cụ/ dung dịch bạn cần chuẩn bị cho công việc này:

  1. Hai miếng bọt biển sạch
  2. Một chai chất làm sạch nhựa
  3. Một chai chất bảo vệ nhựa
  4. Một tấm vải lau coton
  5. Máy hút bụi
  6. Một chiếc bàn chải

#1. Hút bụi: 

Bạn cần tháo các thảm lót chân hay thảm taplo ra hết bên ngoài để chuẩn bị cho bước hút bụi bên trong xe.

Việc hút bụi giúp các bụi bẩn không bám lại trong quá trình vệ sinh xe, các vị trí như trần xe, sàn xe, các ngóc ngách bên cửa, khe ghế ngồi, taplo,… bạn cần quan tâm.

#2. Vệ sinh trần xe: 

Chúng ta sẽ vệ sinh từ trên xuống dưới, chính vì thế trần xe là mục tiêu đầu tiên. Bạn có thể dùng dung dịch chuyên dụng để vệ sinh( Tham khảo dung dịch vệ sinh nội thất 3M) , xịt dung dịch lên khăn sạch mịn để lau sơ qua trần xe.

#3. Vệ sinh taplo, tay lái:

Vi trí này bạn nên cẩn thận và tỉ mỉ hơn bởi đây là vị trí tay cầm tác động thường xuyên khá dễ bẩn. Sử dụng dung dịch làm sạch xịt phủ lên bề mặt, đợi 10 phút sau đó dùng bọt biển lau sơ qua cho bề mặt sạch và không bị nước chảy bám.

Xịt dung dịch lên khăn mịn lần nữa để lau sạch bề mặt và dung dịch phủ bảo vệ lau lên 1 lớp để tạo độ sáng cho các chi tiết.

#4. Vệ sinh ghế xe:

Phần ghế ngồi cần lưu ý, dung dung dịch vệ sinh ghế chuyên dụng cho da để xử lý không nên dùng xà phòng hay các dung môi khác để vệ sinh, dễ làm bạc màu da, thoái hóa da.

Sử dụng bàn chải đánh nhẹ các vùng bám bẩn và dùng khăn mịn 3M lau sạch các vị trí, chi tiết của bộ áo ghế.

#5. Vệ sinh cửa xe:

Phần cửa xe cũng như taplo gồm phần nhựa và 1 phần nỉ, bạn vệ sinh tương tự như taplo xe ngoài ra để trang trí đẹp hơn bạn có thể quan tâm đến việc bọc da cho tappi cửa.

#6. Vệ sinh cốp xe:

Với phần cốp sau xe, sử dụng hút bụi để hút và nên trang bị thêm một khay nhựa lót cốp sau để hạn chế nước bẩn từ đồ ăn bám tạo mùi.

#7. Vệ sinh sàn xe:

Sàn xe có lẽ là vùng bẩn nhất trong xe, bạn nên tháo hết các phần nỉ hay lót chân để hút bụi và sử dụng hóa chất làm sạch lau chùi. Nếu có thể tháo ra ngoài để giặt bạn cũng nên cân nhắc.

Trên đây là một số vị trí bạn cần lưu tâm khi dọn vệ sinh cho chiếc ô tô của mình, sau khi vệ sinh nội thất bạn có thể vệ sinh tổng thể ngoại thất xe để mang lại một hơi thở mới cho chiếc ô tô của mình.

Hiện nay trung tâm Bcar Auto có cung cấp tất các cả các dịch vụ trên, các bạn có thể đến để trải nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *