Body kit là gì ? Ở đâu ? Độ body có bị phạt không?

Bạn đang sở hữu một chiếc xe hơi và muốn tân trang ngoại thất xe bằng cách độ hoặc lắp thêm dàn áo body cho mới mẻ và tăng tính thể thao, tạo “ chất chơi ” cho chiếc xe của mình.

Tuy nhiên khái niệm “ body kit ” cũng khá mới mẻ cho những ai mới mua xe và chơi xe nên trong bài này BKauto Center sẽ nói chi tiết hơn.

# Body kit là gì?

Body kit xe ô tô có thể xem là một dàn áo ngoài của xe bao gồm các ốp trước, ốp sau và hai bên hông ( có bộ không có) mang lại cho ngoại một vẻ ngoài mới mẻ, đầy cá tính và đậm chất thể thao.

Về chất liệu, nếu bạn mua body được nhập từ các nhà cung cấp như Ativus, Uncle…thì chất liệu bằng nhựa PP cao cấp, độ bền ổn định hoặc có thể độ body bằng composite.

Bộ sản phẩm sẽ được ốp chồng hoặc ốp thay trực tiếp cản trước bằng vít, keo khá hài hòa và liền mạch cho tổng thể xe.

Hiện ở Việt Nam thường phổ biến với các mẫu body nhập sẵn và một số người chịu chơi hơn nữa thì độ body kit xe ô tô dạng composite theo thiết kế riêng của một dòng thể thao nào đó với các họa tiết “ cá biệt ”.

# Độ body kit có bị phạt.

Ở Việt Nam thì việc lên body xe ở mức độ cơ bản và cho phép thì không ảnh hưởng gì nhiều trong quá trình đăng kiểm cho xe.

Theo qui định pháp luật hiện hành, Nghị định 46/2016/NĐ-CP, người điều khiển phương tiện tự ý thay đổi kết cấu xe, khi tham gia giao thông sẽ bị xử phạt tới 2 triệu đồng.

Việc tự ý thay đổi chắn bùn, thay đĩa thắng, tự ý lắp thêm đèn, thay vị trí lắp biển số… theo quy định của nhà sản xuất đã được Bộ Giao thông vận tải cấp phép là vi phạm Luật giao thông đường bộ và sẽ bị xử phạt theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Cụ thể tại Khoản 2, Điều 55 – Luật giao thông đường bộ 2008 quy định : Chủ phương tiện không được tự thay đổi kết cấu, tổng thành, hệ thống của xe không đúng với thiết kế của nhà chế tạo hoặc thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Nếu tự ý thay đổi kết cấu xe, khi tham gia giao thông sẽ bị xử phạt hành chính như sau:

– Điểm a, b Khoản 2, Điều 30 : Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với cá nhân, từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự xe ô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Lắp kính chắn gió, kính cửa của xe không phải là loại kính an toàn.

b) Tự ý thay đổi màu sơn của xe không đúng với màu sơn ghi trong Giấy đăng ký xe.

Theo như trên, nếu độ mức cơ bản không thay đổi kết cấu xe thì không vấn đề gì, còn trường hợp độ “ quá trớn ” thì khá quan ngại cho độ chơi của chủ xe nhưng chắc chắn việc độ body kit chính hãng hoàn toàn không vi phạm luật giao thông.

# Các mẫu body kit cho các dòng xe.

Tại Bcar Auto Center cung cấp khá đầy đủ body cho các dòng xe, đây cũng là một trong những đơn vị phân phối body chính hãng của các nhà cung cấp như Ativus, Uncle… tại TP.HCM.

Sản phẩm sẽ được nhập trực tiếp dạng thô và được thợ trong hãng xe sơn theo màu yêu cầu của quý khách. Hãy xem danh sách các dòng xe dưới đây và đừng quên click vào mẫu body cho xe của mình để xem chi tiết hình ảnh sản phẩm.

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích cho bạn khi muốn tìm hiểu và lên body cho xe cũng như tạo cho chiếc xe, chủ xe một phong cách mới, cá tính và đậm chất thể thao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *