Độ Đèn Xe Hơi Có Bị Phạt Không

Việc xe độ đèn bi – xenon có được đăng kiểm hay không cũng là vấn đề được nhiều người thắc mắc trước khi độ đèn cho xe của mình.

Độ Đèn Xe Hơi Có Bị Phạt Không  

Độ đèn xe hơi có bị phạt không?

Về nguyên tắc, những xe lắp đèn bi xenon, led  "không đúng tiêu chuẩn" sẽ gặp khó khăn trong việc đăng kiểm.
Tuy nhiên, trên xe ô tô đã có sẵn hệ thống tán xạ ánh sáng giúp phân tán độ sáng, không gây chóa mắt cho xe đi ngược chiều nên việc độ đèn bi – xenon cho xe hơi không vi phạm và việc đăng kiểm vẫn bình thường.
Độ đèn xe hơi là một vấn đề được khá nhiều chủ xe quan tâm nhằm mục đích tăng sáng và và nâng cao giá trị thẩm mỹ cho xe.
Lần

Ưu – Nhược điểm của một số loại đèn

Đèn halogen

Đây là công nghệ đèn được sử dụng phổ biến trên thị trường, giá thành của loại đèn này thấp, thời gian hoạt động trung bình tầm 1000 giờ với công suất 55 W và ánh sáng tạo nhiệt năng khá lớn.
Nhược điểm của loại đèn này là dễ sinh nhiệt độ cao, giảm hiệu suất chiếu sáng.

Đèn xenon

Đèn xenon hay còn gọi là đèn cường độ chiếu sáng cao HID với những ưu điểm vượt trội so với các loại đèn khác là tiết kiệm điện, sử dụng bền bỉ, tuổi thọ cao hơn.
Việc độ bóng đèn xenon cho xe hơi giúp cho người sử dụng có khả năng quan sát tốt khi trời tối, sương mù.
 Bên cạnh đó, đèn xenon cho ra ánh sáng với màu sắc bắt mắt và thu hút hơn, loại đèn này còn đem lại độ sáng tổng thể cao hơn khoảng 250- 300% so với các loại bóng đèn Halogen thông thường.

Độ Đèn Xe Hơi Có Bị Phạt Không  

Nhược điểm của một số loại đèn

Bóng đèn xenon mang lại cường độ ánh sáng cao vì thế gây chói mắt cho người đi ngược đường, chi phí lắp đặt khá cao.

Đèn LED

Hiện nay công nghệ điều khiển thông minh cho xe hơi ngày càng phát triển, với các mẫu bóng đèn Halogen công suất bóng đèn thông thường là 55W. Nhưng với các sản phẩm LED công suất nhỏ hơn khá nhiều 
Điểm đặc biệt ở loại đèn led này là chỉ cần nguồn năng lượng nhỏ cũng có thể tạo ra một lượng nhiệt lớn trên các diode để phát sáng. Chính vì vậy, đèn pha Led cần có hệ thống kiểm soát nhiệt cho các chân đèn để khỏi bị ảnh hưởng đến những thiết bị điện tử khác.
Nói về cường độ sáng của Led thì không bằng Xenon tuy nhiên Led cho ánh sáng định hướng chứ không phải là khuếch tán không gây chóa mắt cho người dùng, đồng thời tuổi thọ của đèn led khá cao đến 15.000 giờ.

Đèn Laser

Đây là công nghệ chiếu sáng mới nhất chỉ có trên những chiếc siêu xe, đèn Laser tạo ra nguồn sáng gấp 1000 lần so với đèn Led nhưng tiêu thụ năng lượng rất ít chỉ bằng ½ so với led.
Tuy nhiên, giá thành của loại đèn này rất cao và phức tạp cho hệ thống giải nhiệt.

Độ Đèn Xe Hơi Có Bị Phạt Không 

Địa chỉ độ đèn cho xe hơi uy tín tại TP.HCM

Bcar Auto Center cung cấp hầu hết các dich vụ cho hầu hết các dòng xe, đặc biệt là độ đèn cho xe Vinfast Fadil, độ đèn cho xe xpander, độ đèn cho xe Honda Civic…
Để được tư vấn chi tiết về sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ hotline của trung tâm Bcarauto

Bài viết liên quan: Độ đèn xe ô tô

Bài viết liên quan: Độ đèn xe Mitsubishi Xpander 2018 

Bài viết liên quan: Độ đèn xe Honda City 2018, 2019 

THẢO LUẬN

Liên hệ
1800 92 54