Nắp thùng xe bán tải

Showing 1–8 of 12 results


Phân khúc xe bán tải luôn được nhiều người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng bởi tính mạnh mẽ của động cơ, phong cách thể thao của chiếc xe. Đặc biệt, tính tiện dụng của bán tải vừa có thể chở hàng vừa có thể phục vụ cho các chuyến đi chơi của gia đình. Trong các phụ kiện ô tô cho dòng xe này thì nắp thùng xe bán tải vừa mang tính trang trí vừa tính tiện lợi, tạo sự khỏe khoắn cho phần thùng sau xe, vừa che chắn nắng mưa khi chở hàng.

Các mẫu nắp thùng xe bán tải phổ biến

Xe bán tải nên lắp nắp thùng loại nào cho đẹp và phù hợp với nhu cầu sử dụng là điều nhiều chủ xe thắc mắc và băn khoăn khi tham khảo các mẫu nắp thùng cho xe bán tải của mình.

Chọn nắp thùng thấp hay cao trước tiên phụ thuộc vào quan điểm thẩm mỹ của mỗi cá nhân, tiếp đến là nhu cầu chở hàng của xe để lắp nắp thùng cho phù hợp.

Để đi sâu vào các kiểu nắp thùng xe bán tải thì chúng ta bắt đầu tìm hiểu các thương hiệu sản xuất và phân phối trước. Hiện nay thị trường nắp thùng cho các dòng xe bán tải khá đa dạng về mẫu, chất liệu…và chúng ta sẽ nói đến một số thương hiệu sản xuất nắp thùng nổi tiếng như :

 • Carryboy: Một trong những hãng cung cấp phụ kiện cho ô tô, xe bán tải được thành lập vào năm 1969, đây là một trong những nhà cung cấp nắp thùng chất lượng nhưng thay vào đó thì giá thành khá cao.
 •  Alpha: Đây cũng là một trong những thương hiệu cung cấp nắp thùng xe bán tải của Thái Lan được thành lập từ năm 1982.
 • Nắp thùng liên doanh: Là những nhà sản xuất trong nước kết hợp công nghệ của nước ngoài sản xuất, giá thành cạnh tranh.

Các loại nắp thùng xe bán tải.

Nắp thùng xe bán tải có nhiều loại khác nhau, sản phẩm được thiết kế đa dạng nhằm phù hợp với nhu cầu sử dụng riêng của mỗi người. Sau đây là một số nắp thùng bán tải được phân phối trên thị trường, giá nắp xe bán tải dao động từ 13 triệu đến 25 triệu đồng.

Nắp thùng thấp xe bán tải

 • Ưu điểm: Nắp thùng thấp tạo tổng thể liền lạc và chắc chắn cho phần thùng xe. Thiết kế cứng cáp, tạo hình ảnh mạnh mẽ và cơ bắp hơn cho tổng thể xe bán tải. Không sợ mất trộn đồ đạc hay thấm nước. Giá thành rẻ hơn nắp thùng cao
 • Nhược điểm: Khoảng không gian trống hạn chế hơn so với nắp thùng cao, không thích hợp cho nhu cầu chở hàng kích thước lớn hay cồng kềnh.

nắp thùng thấp xe bán tải

Nắp thùng cao xe bán tải

 • Ưu điểm: Nắp thùng cao sẽ tạo không gian rộng để chở đồ có kích thước lớn và cồng kềnh.
 • Nhược điểm: Do tăng diện tích để đồ lên cao, nên lắp đặt nắp thùng cao sẽ biến chiếc xe có kích thước lớn, có thể che khuất tầm nhìn cho các phương tiện bên cạnh.

Nắp thùng xe bán tải loại cao thường được sử dụng cho chủ xe có nhu cầu chở hàng hóa với khối lượng lớn, cồng kềnh, đặc biệt là đối với những doanh nghiệp nhỏ.

nắp thùng cao xe bán tải

Nắp thùng 3 tấm xe bán tải

Nắp thùng 3 tấm là loại nắp phổ biến, đáp ứng nhu cầu che chắn cơ bản cho người dùng. Nắp thùng ba tấm xe bán tải chỉ mở được bằng cách gấp từng tấm theo cách thông thường.

 • Ưu điểm: Giá nắp thùng 3 tấm xe bán tải rẻ, nắp thùng chịu lực tốt, lắp đặt dễ dàng
 • Nhược điểm: Nắp thùng có khóa trong vì vậy khi mở cần phải mở từ bên trong gây bất tiện, Không tiện lợi như nắp thùng ba tấm có thể nâng cao của Thái Lan.

Nắp thùng 3 tấm Flop Flip Thái Lan

Top Flip là thương hiệu nắp thùng dành cho xe bán tải đến từ Thái lan rất nổi tiếng. Sản phẩm có thiết kế thẩm mỹ, sử dụng dễ dàng, phù hợp cho mọi nhu cầu sử dụng. Nắp thùng ba tấm của Top Flip có nhiều kiểu mở khác nhau, có thể mở như nắp thùng thấp 45 độ hay như nắp thùng thấp 90 độ. Điều này giúp người dùng có thể linh hoạt trong quá trình sử dụng.

 • Ưu điểm: Nắp thùng ba tấm Top Flip: Nắp thùng ba tấm xe bán tải của hãng có sự tiện dụng cực lớn, có nhiều tính năng, tôn lên vẻ đẹp của chiếc xe.
 • Nhược điểm: Duy nhất của loại nắp thùng này là giá thành khá cao, chi phí giao động khoảng 25 triệu đồng. Tuy nhiên sản phẩm mang đến sự thuận tiện và bền bỉ cao cho người dùng.

Nắp thùng cuộn cơ xe bán tải

Nắp thùng cuộn cơ được nhiều chủ xe lựa chọn bởi sự thẩm mỹ, gọn nhẹ,khi chở đồ ít hoặc đồ cồng kềnh. Nắp thùng cuộn dễ dàng đóng mở theo lượng hàng hóa có trên thùng xe, hỗ trợ quá trình vận chuyển nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Hệ thống ray trượt giúp nắp đóng mở nhẹ nhàng, không phải dùng sức để mở như các loại nắp thùng cao hoặc nắp thùng thấp. Nắp thùng cuộn có giá thành phù hợp nên được hầu nết người dùng lựa chọn. Giá nắp thùng xe bán tải giao động từ 17,5 triệu đến 22 triệu đồng tùy theo thương hiệu.

nắp thùng cuộn cơ xe bán tải

Nắp thùng cuộn điện xe bán tải

Những năm gần đây, lắp nắp thùng điện xe bán tải được ưu tiên lựa chọn bởi giá thành phù hợp, sử dụng dễ dàng, khắc phục được những nhược điểm của các loại nắp thùng khác. Chức năng đóng mở bằng điện, mọi thành viên trong gia đình đều có thể sử dụng dễ dàng. Nắp cuộn điện còn hỗ trợ chức năng chống kẹt, khi gặp vật cản nắp thùng sẽ dừng lại, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

nắp thùng cuộn điện xe bán tải

Bên cạnh đó, nắp thùng còn trang bị thanh đèn led bên trong, mỗi khi vận chuyển hàng hóa, hành lý vào trời tối sẽ được dễ dàng hơn. Quá trình lắp đặt không ảnh hưởng đến hệ thống chung của xe, sử dụng bền bỉ và cho tổng thể vô cùng thẩm mỹ. Giá nắp cuộn điện Bestwyll giao động từ 22,5 triệu đồng, với bộ sản phẩm nhập nguyên kiện, chất liệu cứng cáp, cao cấp, mang đến thời gian sử dụng lâu dài.

Các dòng xe bán tải có thể lắp nắp thùng

nắp thùng xe bán tải nissan navara
nắp thùng xe bán tải nissan navara

Nắp thùng xe bán tải Ford Ranger

Nắp thùng xe bán tải Ford Ranger
Nắp thùng xe bán tải Ford Ranger

Nắp thùng xe bán tải Mazda BT50

Nắp thùng xe bán tải Mazda BT50
Nắp thùng xe bán tải Mazda BT50

Nắp thùng xe bán tải Colorado

Nắp thùng xe bán tải Colorado
Nắp thùng xe bán tải Colorado

Nắp thùng xe bán tải Hilux

Nắp thùng xe bán tải Hilux
Nắp thùng xe bán tải Hilux

Nắp thùng xe bán tải Triton

Nắp thùng xe bán tải Triton
Nắp thùng xe bán tải Triton

Kinh nghiệm độ nắp thùng xe bán tải

 • Nắp thùng cần ôm khít với thành thùng xe: Việc lắp khít sát với thành thùng trước tiên hạn chế việc nước mưa thấm vào bên trong ảnh hưởng đến hàng hóa, đồng thời mang đến sự hài hòa cho tổng thể chiếc xe khi làm nắp thùng,
 • Đóng và mở nắp nhẹ nhàng: Nếu đóng mở nắp thùng xe bán tải mất quá nhiều lực thì bạn nên kiểm tra lại nắp thùng có bị mắc kẹt gì hay không cũng như kiểm tra về chất lượng của sản phẩm.
 • Tính thẩm mỹ: Việc lắp một phụ kiện ô tô hay bất kỳ sản phẩm nào cho xe trước tiên phải đảm bảo tính hài hòa, sau đó xét đến mặt thẩm mỹ và độ ổn định trong quá trình sử dụng.
 • Khả năng chống thấm nước và bụi bẩn: Mục đích của việc lắp nắp thùng cho xe bán tải dùng để bảo vệ hàng hóa, đồ dùng bên trong thùng xe nên việc không được thấm nước là điều chắc chắn để sử dụng sản phẩm.

Qui dịnh mới khi lắp nắp thùng xe bán tải

Ngày 11/2016, Bộ Giao Thông Vận Tải công bố một số qui định mới dành cho xe bán tải. Theo đó, những dòng xe bán tải dưới 1,5 tấn, dưới 5 chỗ ngồi sẽ được tính là xe con và có thể lưu thông tương tự khung giờ và làn đường của xe con. Những qui điịnh này có áp dụng cho xe bán tải có lắp nắp thùng hay không là điều nhiều người đang sử dụng xe bán tải quan tâm.

Theo quy định của luật giao thông thì bất kì một thay đổi nào trên phương tiện tham gia giao thông bị thay đổi so với bản nguyên mẫu ban đầu đều phải được cấp giấy chứng nhận cải tạo, nếu không sẽ bị phạt theo quy định của pháp luật.

Đối với nắp thùng xe bán tải, có điều luật có ghi rõ: “Việc lắp đặt thêm hoặc tháo bỏ nắp che khoang chở hàng, hành lý của xe ô tô bán tải nhưng không thay đổi kích thước bao của xe được miễn lập hồ sơ thiết kế xe cơ giới cải tạo”. Và thông tư này đã có hiệu lực từ ngày 10/3/2015.

Nếu lắp nắp thùng cuộn hoặc thấp thì chủ xe không cần thiết phải làm hồ sơ xin cải tạo xe. Nhưng lắp đặt nắp thùng xe bán tải dạng cao bạn phải làm giấy chứng nhận cải tạo, theo như thông tin mới nhất thì mức giá làm phí cải tạo tầm khoảng 2,5 triệu đồng.

Đăng kiểm xe bán tải có nắp thùng như thế nào?

Lắp nắp thùng có thể đăng kiểm cho xe được không cũng là điều nhiều chủ xe bán tải quan tâm. Thực tế, tại văn bản số 12774/BGTVT- KHCN về kiểm định xe ô tô pick up và ô tô đầu kéo có lắp thêm thùng hàng và mui gió trên nóc cabin đã tháo gỡ khúc mắc này và cho phép chủ xe pick up được phép lắp thêm nắp thùng phía sau.

Cụ thể văn bản này hướng dẫn như sau: "Trường hợp chủ xe lắp đặt nắp thùng chở hàng lên xe pickup đảm bảo thông số khối lượng và kích thước bao của xe theo đúng quy định thì các trung tâm đăng kiểm kiểm tra, nghiệm thu và cấp giấy chứng nhận ATKT&BVMT xe cơ giới cải tạo, trong đó có ghi rõ nội dung: "Phương tiện có thể tháo hoặc lắp thùng hàng khi tham gia giao thông mà không cần thủ tục liên quan thiết kế, cải tạo và lắp đặt nắp thùng hàng".

Điểm chú ý nhất, tại văn bản số 12774/BGTVT- KHCN của Bộ GTVT ban hành tháng 9/2015 đã yêu cầu, sau khi đăng kiểm xe bán tải trên sổ đăng kiểm có ghi rõ nội dung: "Phương tiện có thể tháo hoặc lắp thùng hàng khi tham gia giao thông", Việc này sẽ giúp chủ xe tránh được những phiền phức không đáng có trong quá trình tham gia giao thông hay những lần đăng kiểm tiếp theo.

Trong văn bản này chủ sở hữu xe bán tải cần chú ý nhất đó là: sau khi đăng kiểm xe bán tải trên sổ đăng kiểm có ghi rõ nội dung: "Phương tiện có thể tháo hoặc lắp thùng hàng khi tham gia giao thông". Chủ xe sẽ tránh được những phiền phức không mong muốn cho những lần đăng kiểm tiếp theo cũng như khi lưu hành tham gia giao thông.

Địa chỉ độ nắp thùng xe bán tải uy tín tại TPHCM

Để tìm được địa chỉ phân phối và lắp đặt nắp thùng cho xe bán tải chất lượng, các bạn có thể tham khảo tại hệ thống Bcar Auto. Chúng tôi là đơn vị chuyên về hệ thống phụ kiện, chăm sóc, nâng cấp cho các dòng xe ô tô. Bcar Auto còn là trung tâm uy tín lắp phụ kiện xe bán tải, độ ghế xe bản tải, bọc ghế da xe bán tải, màn hình android xe bán tải,…

Khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm và hài lòng khi lắp nắp thùng cho xe bán tải tại Bcar Auto.

 • Mẫu mã nắp thùng đa dạng, phù hợp với mọi chi phí và nhu cầu sử dụng xe của khách hàng
 • Tư vấn rõ ràng, cụ thể từng mẫu nắp thùng, thương hiệu để khách hàng dễ dàng chọ lựa
 • Đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao, đảm bảo hoàn thiện sản phẩm một cách tỉ mỉ, chu đáo nhất
 • Địa chỉ 246 Trần Phú, quận 5 rộng rãi, thuận tiện đi qua các quận, giúp khách hàng đến chăm sóc xe nhanh chóng, thoải mái hơn.

 CÁC GÓI HỖ TRỢ KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ TẠI BCAR AUTO 

-Trả góp 0% qua thẻ quốc tế và nội địa với phương thức thanh toán linh hoạt

- Dịch vụ chăm sóc tại nhà với chi phí ưu đãi và thời gian thuận tiện

- Bảo hành điện tử, tra cứu nhanh chóng, bảo mật trên web và app

Để biết thêm thông tin quý khách có thể liên hệ với chúng tôi ở địa chỉ:

1/ Bcar Auto Sài Gòn Center

2/ Liên hệ bảo hành: 0906913669

b 97

Bcar Auto Center Cam Kết Cho Bạn
► Sản phẩm nhập trực tiếp và mới 100%.
► Chế độ bảo hành và cam kết trong quá trình sử dụng.
► Giá cả cạnh tranh nhất thị trường.
► Địa chỉ uy tín, tin cậy.
► Đội ngũ kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm.

Hãy liên hệ ngay Bcar Auto Center để nhận tư vấn xe bán tải nên lắp nắp thùng nào miễn phí và tận tâm nhất!