Hướng dẫn cách kết nối điện thoại Android với màn hình ô tô

Hướng dẫn cách kết nối điện thoại Android với màn hình ô tô. Bí kíp hữu ích giúp chúng ta có thể tự mình thực hiện kết nối điện thoại với màn hình ô tô mà không cần phải mất thời gian mang xe đến trung tâm lắp đặt. 

Pasted
Android auto kết nối vói màn hình oto

Sẽ có 3 cách thông dụng nhất đó là kết nối điện thoại với màn hình ô tô bằng Apple carplay, kết nối bằng ứng dụng Android Auto, kết nối với màn hình ô tô bằng Bluetooth.

Việc kết nối điện thoại với màn hình ô tô bằng Apple carplay là biện pháp thường được sử dụng nếu chúng ta có sử dụng điện thoại của hãng. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết một cách tuần tự. 

 Apple CarPlay là gì?

Hiện nay, khi mà công nghệ ngày càng phát triển việc sử dụng ô tô của mỗi chủ xe và các thành viên trong gia đình cũng được nâng cấp nhiều hơn. Ngoài việc là công cụ lưu thông xế yêu của chúng ta cần được trang bị thêm các tính năng tiện ích với mục đích giải trí và nâng cấp các tính năng an toàn cho cuộc hành trình.Đó là lý do Apple Carplay được ra đời.

Apple CarPlay là một tiện ích thông minh được Apple tạo ra nhằm giúp chúng ta kết nối và điều khiển ô tô của mình một cách nhanh chóng và đồng bộ nhất. Apple Carplay hiện tại đang là một trong những ứng dụng được sử dụng nhiều nhất với các chủ xe.

Lợi ích của việc kết nối Apple Carplay

Kết nối Apple Carplay giúp chúng ta thực hiện nhiều thao tác tương tự điện thoại iphone của hãng trên màn hình xe ô tô. Qua đó chúng ta có thể thực hiện nghe gọi, nhắn tin hoặc xem các ứng dụng phần mềm chỉ đường trên google maps.

Tính năng giải trí cũng là yếu tố quan trọng để chủ xe thực hiện kết nối Apple Carplay: Chúng t có thể nghe nhạc và trải nghiệm giải trí trong suốt lộ trình lưu thông. 

Trong một số trường hợp chúng ta còn có thể điều khiển một số ứng dụng và tính năng của màn hình ô tô trên chính điện thoại mà mình đang thực hiện kết nối. 

Bên cạnh các chức năng mặc định của iPhone, Apple CarPlay cho phép bạn sử dụng một số ứng dụng tương thích của bên thứ ba như: iHeartRadio, Spotify, WhatsApp, Amazon Music,… Apple CarPlay cũng hỗ trợ truy cập một số ứng dụng do đối thủ Google phát triển: Google Play Music và Google Maps đều có thể truy cập được thông qua phần mềm.

Phần quan trọng đó là Apple CarPlay còn có trợ lý ảo Siri, giúp bạn điều khiển tự động màn hình ô tô. Đây là người bạn đồng hành hữu ích hỗ trợ chúng ta lưu thông một cách an toàn hơn. 

 

Pasted
Ứng dụng Android Auto trên CH Play

Các bước kết nối điện thoại với màn hình ô tô bằng apple carplay

Trước tiên chúng ta cần thực hiện thao tác chuyển ngữ, vì có thể nói hiện nay Apple Carplay chưa hẳn được ra mắt chính thức trên thị trường. 

Hướng dẫn thêm ngôn ngữ để được hỗ trợ Apple CarPlay:

Bước 1: Vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Ngôn ngữ & Vùng.

Bước 2: Chọn Thêm Ngôn ngữ -> Tìm English trên thanh tìm kiếm -> Chọn English.

Dưới đây là các bước kết nối Apple CarPlay với màn hình xe ô tô chi tiết

Bước 1: Cắm cáp kết nối vào vị trí ổ USB trên xe ô tô. Sau đó, kết nối IPhone và xe thông qua dây cáp.

Bước 2: Vào Cài đặt -> chọn Cài đặt chung -> Chọn CarPlay.

Bước 3: Sau khi nhấn vào CarPlay, ô tô sẽ tự động liên kết với điện thoại. Chúng ta tiếp tục nhấn YES và thao tác theo hướng dẫn của ô tô.

Việc kết nối điện thoại với màn hình ô tô bằng apple carplay thường được sử thực hiện khi chúng ta có sử dụng điện thoại cùng hãng. Nếu gặp khó khăn cho giải pháp đầu tiên, chúng ta có thực hiện giải pháp tiếp theo là kết nối điện thoại với màn hình ô tô bằng Android Auto

Cách kết nối điện thoại với màn hình ô tô bằng android auto

Biện pháp kết nối điện thoại với màn hình ô tô bằng android auto là giải pháp hữu ích cho những chủ xe đang sử dụng điện thoại thông có hệ điều hành Android.

 Android Auto là gì?

Android Auto là ứng dụng được tạo ra dành cho các chủ xe sử dụng hệ điều hành Android, với mục đích hỗ trợ kết nối điện thoại với màn hình ô tô một cách thuận tiện hơn. Qua đó, chúng ta có thể sử dụng nhiều tính năng như trên điện thoại nhằm lưu thông an toàn hơn. 

Android Auto là ứng dụng giúp chúng ta có thể truyền tải những tính năng của điện thoại lên màn hình Android ô tô. Với hệ điều hành thông dụng, thân thiện với người dùng chúng ta có thể trải nghiệm màn hình một cách dễ dàng. 

Lợi ích khi sử dụng ứng dụng Android Auto

Có thể sử dụng màn hình ô tô như đáng sử dụng điện thoại thông minh.

Giao diện thân thiện với người dùng, chúng ta sẽ không mất nhiều thời gian để làm quen.

Kết nối điện thoại với màn hình ô tô bằng android auto giúp hỗ trợ tích hợp thống định vị Google Maps. Bản đồ chỉ đường thông dụng. Qua đó tiết kiệm thời gian công sức khi chúng ta lưu thông, cũng như tìm đường đến điểm cụ thể.

Hỗ trợ tăng cường các tính năng giải trí, chúng ta có thể xem phim, nghe nhạc hoặc youtube nếu muốn trên đường lưu thông.

 Kết nối điện thoại với màn hình ô tô bằng android auto giúp hỗ trợ nghe nhận cuộc gọi và nhắn tin một cách thuận tiện.

Với tính năng khiển giọng nói, chúng ta có thể trả lời tin nhắn nhanh mà không cần chạm vào điện thoại.

Trường hợp màn hình ô tô không tích hợp công nghệ nhận diện giọng nói, người dùng có thể thao tác trực tiếp trên màn hình cảm ứng. Điều đặc biệt là nếu Android Auto được kích hoạt thì màn hình smartphone sẽ được khóa

Khả năng tương thích với các phần mềm của bên thứ ba như Pandora, iHeart Radio, Spotify cho đến Skype và WhatsApp.

Pasted

Cách kết nối điện thoại với màn hình ô tô bằng Android Auto

Bước 0: Tải ứng dụng Android Auto về điện thoại. Trong quá trình tìm kiếm ứng dụng này trên CH Play của Google, bạn sẽ thấy nhiều phiên bản khác nhau. Chúng ta có thể tìm hiểu và lựa chọn phiên bản phù hợp. Sau đó, thực hiện các bước chi tiết như sau:

Bước 1:

Bật kết nối wifi, 3G hoặc 4G.

Cài đặt cần số về chế độ Park.

Khởi động điện thoại và ô tô. Sau đó kết nối điện thoại vào ô tô thông qua cổng USB (hoặc thông qua Bluetooth).

Bước 2: Sau khi thực hiện kết nối điện thoại vào ô tô qua USB (hoặc Bluetooth), sẽ xuất hiện nhiều thông báo. Bạn hãy đọc hướng dẫn và làm theo để cấp quyền ứng dụng trên điện thoại cho Android Auto.

Bước 3: Chọn ứng dụng Android Auto trên màn hình ô tô. Sau đó thực hiện những lời nhắc được hiển thị trên màn hình chính.

Cách kết nối điện thoại với màn hình ô tô bằng bluetooth

Ngoài hai cách thông dụng trên chúng ta có thể tham khảo thêm một giải pháp nữa chính là kết nối điện thoại với màn hình ô tô bằng bluetooth.

       3.1.   Lợi ích của việc kết nối điện thoại với màn hình ô tô bằng bluetooth

Có thể nói, việc kết nối điện thoại bằng Bluetooth đơn giản hơn so với 2 giải pháp trước đó. Đây là biện pháp đơn giản nhất. Cũng chính vì thế, lợi ích mà giải pháp này mang lại cũng không nhiều như các giải pháp trên. Chúng ta có thể tham khảo một số lợi ích sau:

  • Kết nối điện thoại nhanh chóng và dễ dàng.
  • Đồng bộ với danh bạ điện thoại, dễ dàng nghe nhận cuộc gọi nhanh chóng.
  • Đàm thoại rảnh tay, đảm bảo quá trình lưu thông trở nên an toàn hơn. 
  • Dễ dàng phát những bài hát yêu thích từ điện thoại bằng màn hình ô tô. 

     3.2.    Các bước thực hiện kết nối điện thoại với màn hình ô tô bằng bluetooth

Bước 1: Bật chế độ Bluetooth trên điện thoại

Tùy thuộc vào thiết bị smartphone của bạn đang sử dụng hệ điều hành nào (IOS, Android, Window,…) cũng như là các tùy biến giao diện trên màn hình của nhà sản xuất mà chủ xe có thể bật bluetooth trên màn hình chính hoặc vào mục cài đặt (setting) và chọn chế độ bluetooth.

Bước 2: Cách kết nối bluetooth điện thoại với ô tô bằng cần bật chế độ Bluetooth trên ô tô

Đối với các dòng xe hơi đời mới hiện nay thì hầu hết đều được các nhà sản xuất trang bị sẵn chip bluetooth. Và điều này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng kích hoạt công cụ này thông qua bộ điều khiển hay trình phát media. Tuy nhiên với các dòng xe đời cũ thì để kích hoạt chế độ bluetooth cho xe có phần rắc rối hơn bởi bạn cần phải sử dụng thêm các thiết bị trung gian. Và thiết bị bluetooth Audio Receiver hay USB thu bluetooth chính là những gợi ý dành cho bạn.

Bước 3: Tiến hành kết nối hai thiết bị

Sau khi đã bật chức năng bluetooth trên ô tô trong quá trình kết nối thoại với màn hình ô tô thì điện thoại cần bắt được sóng do ô tô phát ra. Sau cùng chúng t chỉ cần bấm vào kết nối và tận hưởng tiện ích.

Cách kết nối điện thoại với màn hình ô tô bằng usb

Việc kết nối điện thoại với màn hình ô tô bằng USB rất đơn giản không cần quá nhiều thao tác. Tuy nhiên, có một số bất cập chính là không phải ô tô nào cũng có đầu USB để kết nối.

       4.1.   Lợi ích của việc kết nối điện thoại với màn hình ô tô bằng USB

Đây có thể xem là giải pháp đơn giản nhất và có phần thô sơ. Cho nên lợi ích của kết nối điện thoại với màn hình ô tô bằng usb cũng không quá nhiều:

  • Nếu phần mềm ô tô của bạn cho phép chúng ta có thể sử dụng điện thoại di động để gọi điện và nghe nhạc.
  • kết nối điện thoại với màn hình ô tô bằng usb chỉ hữu ích để sạc lại pin của thiết bị.
  • Cách thực hiện kết nối điện thoại với màn hình ô tô bằng USB

Nếu ô tô của chúng ta được trang bị đầu vào USB, thì chỉ cần cắm đầu cắm USB vào đầu vào của ô tô. Sau đó kết nối đầu còn lại của cáp với điện thoại là hoàn tất các bước.

Địa chỉ lắp màn hình android cho ô tô uy tín

Bcar Auto Center là địa chỉ lắp đặt màn hình android ô tô uy tín. Với đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, nhiều kinh nghiệm, với chính sách hành uy tín chất lượng. Ngoài ra, quý khách có thể liên hệ để được lắp đặt tại nhà với chất lượng không đổi cùng mức chi phí ưu đãi nhất.

anh showroom 2 7944773

 

 CÁC GÓI HỖ TRỢ KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ TẠI BCAR AUTO 

-Trả góp 0% qua thẻ quốc tế và nội địa với phương thức thanh toán linh hoạt

– Dịch vụ chăm sóc tại nhà với chi phí ưu đãi và thời gian thuận tiện

– Bảo hành điện tử, tra cứu nhanh chóng, bảo mật trên web và app

Để biết thêm thông tin quý khách có thể liên hệ với chúng tôi ở địa chỉ:

1/ Bcar Auto Sài Gòn Center

2/ Bcar Auto Bình Dương Center

  • Địa chỉ: Số 47 Đường D4, KDC Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương.
  • Hotline: 18009254 bấm phím 2
  • Website: https://bcarautobinhduong.com

3/ Liên hệ bảo hành: 0906913669

b-97-1066824

Bcar Auto Center Cam Kết Cho Bạn
► Sản phẩm nhập trực tiếp và mới 100%.
► Chế độ bảo hành và cam kết trong quá trình sử dụng.
► Giá cả cạnh tranh nhất thị trường.
► Địa chỉ uy tín, tin cậy.
► Đội ngũ kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm.

Hãy liên hệ ngay Bcar Auto Center để nhận tư vấn về sản phẩm! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *