Bọc ghế da ô tô loại nào phù hợp?

Thị trường ô tô tại Việt Nam ngày càng sôi động hơn và kèm theo đó các dịch vụ chăm sóc xe cũng phát triển để đáp ứng nhu cầu chăm sóc, làm xe của các chủ xe.

Trong đó, bọc ghế da cho xe ô tô luôn là nhu cầu cần thiết, tuy nhiên việc lựa chọn chất liệu da để làm nội thất cho xe khá khó khăn cho những người mới để mang một bộ nội thất phù hợp cho xe. Trong bài viết bày chúng ta sẽ nói về các chất liệu da cho xe ô tô bạn có thể tìm hiểu sâu thêm.

Các loại da bọc ghế xe hơi

Thị trường về da khá đa dạng về chủng loại và giá thành nên việc chọn cho mình một chất liệu da phù hợp với nhu cầu để làm cho bộ ghế xe là cần, các chất liệu da kể đến như: da công nghiệp, giả da(simili) hay da bò thật.

Da công nghiệp.

Chúng ta bắt đầu với chất liệu da công nghiệp, là chất liệu da được sản xuất từ da thật vụn, qua quá trình xử lý như nghiền, trộn, cán,…cho ra hai loại da công nghiệp loại 1 và da công nghiệp loại 2.

boc ghe da o to loai nao phu hop 7706209

Da công nghiệp loại 1.

80% thành phần là da tự nhiên mang đến độ bền, đẹp cho bộ áo ghế da của bạn với giá thành rẻ hơn chất liệu da bò thật nhưng chất lượng khá đảm bảo và hút ẩm tốt.Trong đó gồm da Singapore và và Thái.

Da Singapore.

boc ghe da o to loai nao phu hop 1 6521578

Một số đặc điểm nhận dạng da Sin là da dày, vân to cho nên sau khi bọc ghế mang lại form ghế khá chắc chắn.

Da Thái Lan.

boc ghe da o to loai nao phu hop 2 7188833

Với da Thái thì bề độ dày của da mỏng hơn và các vân da cũng tương tự nhưng chất lượng cũng tương đồng với nhau.

Da công nghiệp loại 2

Còn nói về da công nghiệp loại 2, thành phần da tự nhiên thấp hơn nhiều so với da loại 1 nên chúng ta sẽ thấy giá thành sẽ thấp hơn nên mọi người cần lưu ý trong quá trình được tư vấn cần hỏi kỹ các vấn đề này bởi giá thành chênh lệch và thấp hơn so với da công nghiệp loại 1.

Da simili hay giả da.

Chất liệu da này được sản xuất từ các hóa phẩm hóa dầu với giá thành rẻ với bề mặt sau có lớp vải mỏng, chính vì thế độ bền và giá thành đi theo chất lượng, thỉnh thoảng có mùi sau khi bọc.

Da thật, da Anh Quốc.

boc ghe da o to loai nao phu hop 3 8521619

Với chất liệu da thật được sản xuất từ da nguyên tấm từ động vật, xử lý qua các công đoạn thuộc da giúp tạo độ bền và sự thoải mái hơn trong quá trình sử dụng.

Với nhiều công đoạn xử lý bề mặt và chất liệu dẫn đến giá thành để làm bộ áo ghế da này khá cao so với các chất liệu trên nhưng bù lại mang đến sự thoải mái, tính thẩm mỹ và độ bền lâu năm.

Trên đây là sơ bộ về các chất liệu da để bọc ghế da xe ô tô bạn có thể tham khảo thêm các nguồn thông tin khác trên Internet để mang lại cho mình một nhìn nhận tốt nhất về sản phẩm đang quan tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *